Gia hạn tạm trú cho người nước ngoài



Phạm Thị Ngọc Anh / 13-01-2017

Các bước để đăng ký tạm trú cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

  • – Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư, Giấy phép hoạt động của VPDD, chi nhánh …..)
  • – Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
  • – Giấy phép lao động hoặc giấy chứng nhận thuộc trường hợp miễn giấy phép lao động theo quy định
  • – Mẫu NA16, Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan XNC
  • – Mẫu NA6, Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  • – Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
  • – Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.
  • – Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý hộ chiếu có thị thực đúng mục đích làm việc)
  • – Thẻ tạm trú đang sử dụng
  • – Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 tấm (Nền trắng)

Bước 2: Liên hệ Phòng quản lý xuất nhập cảnh

  • Mua tờ bìa tại quầy thu phí và điền đầy đủ thông tin
  • Nộp hồ sơ và đợi kết quả (Sau 5 ngày làm việc không kể T7, CN)

Phí theo quy định của nhà nước


to-top